Visa 188B – diện Nhà Đầu Tư

VISA 188B – DIỆN NHÀ ĐẦU TƯ

Visa 188B – diện Nhà Đầu Tư là một diện thuộc chương trình Kinh Doanh Đổi Mới & Đầu Tư (Business Innovation & Investment Programme) của chính phủ Úc nhằm thu hút các doanh nhân & nhà đầu tư thành đạt từ khắp nơi trên thế giới đến định cư và phát triển kinh doanh tại Úc.

Nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình hợp pháp (vợ/chồng và các con dưới 23 tuổi tại thời điểm visa được cấp) sẽ được cấp visa Tạm Trú (Visa 188B) với thời hạn 4 năm 3 tháng. Trong thời gian có visa Tạm Trú 188B, người nộp đơn cần đạt thêm các yêu cầu về số ngày cư trú tại Úc và duy trì khoản đầu tư vào trái phiếu chính phủ tiểu bang trước khi có thể nộp đơn xin visa Thường Trú vĩnh viễn (Visa 888B – Permanent Residency).

Ưu điểm của diện visa 188B này là tỉ lệ rủi ro rất thấp & không cần phải mở doanh nghiệp kinh doanh tại Úc như diện 188A. Khoản đầu tư trái phiếu chính phủ $1.5 triệu AUD sẽ được hoàn trả lại 100% sau 4 năm.

+ QUYỀN LỢI CỦA VISA 188B

  • Đương đơn cùng gia đình được đến và ở lại, sinh sống, mở doanh nghiệp hoặc đầu tư tại Úc trong thời gian visa được cấp
  • Con cái của đương đơn được miễn học phí từ lớp 1 đến lớp 12 nếu theo học tại các trường công lập hoặc ưu đãi về học phí
  • Được tự do ra vào Úc trong thời gian visa còn hiệu lực
  • Cơ hội nộp hồ sơ xin visa thường trú 888 nếu đủ các điều kiện.

__________________________________________________________________________________

+ NHỮNG ĐIỀU KIỆN SƠ BỘ CẦN CÓ ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA 188B:

  • Đương đơn phải dưới 55 tuổi và đạt tối thiểu 65 điểm theo thang điểm di trú (hệ thống tính điểm nhập cư)
  • Đương đơn có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm quản lý
  • Hai năm trước ngày nộp đơn, giá trị tài sản (bao gồm của cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu là 2,250,000 AUD
  • Một trong 5 năm trước ngày nộp đơn, người đứng đơn phải trực tiếp quản lý doanh nghiệp, trong đó sở hữu tài sản trong công ty đạt tối thiểu 10% trên tổng giá trị tài sản của công ty hoặc trực tiếp quản lý những nguồn đầu tư hợp pháp với giá trị tối thiểu 1.500.000 AUD
  • Khi có quyết định cấp visa, người đứng đơn phải đầu tư 1.500.000 AUD vào trái phiếu chính phủ Úc và giữ khoản đầu tư đó trong 4 năm (được hoàn trả 100% sau 4 năm).
  • Thời gian visa được cấp: 4 năm 3 tháng và không được gia hạn.

__________________________________________________________________________________

__________________________________________________________________________________

TIẾN THỊNH INTERNATIONAL CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO KHÁCH HÀNG ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC THEO DIỆN VISA 188B?

Hai mốc quan trọng trong việc nộp hồ sơ xin cấp visa 188B chính là việc nộp hồ sơ xin bảo lãnh của Tiểu bang và nộp hồ sơ đến Bộ Di Trú Úc. Dưới đây là kết quả các hồ sơ mà Tiến Thịnh International đã thực hiện thành công:

I. XIN CHÍNH PHỦ TIỂU BANG BẢO LÃNH HỒ SƠ XIN VISA 188B

  • Đây là một bước cực kỳ quan trọng trong quá trình nộp xin visa 188B.
  • Sau khi nhận được đơn xin bảo lãnh hồ sơ, chính phủ tiểu bang sẽ tiến hành xét duyệt xem người nộp đơn có đáp ứng đầy đủ các điều kiện của visa 188A để có thể được chính phủ tiểu bang đồng ý bảo lãnh hồ sơ xin visa 188A hay không. Nếu chính quyền tiểu bang và vùng lãnh thổ Úc từ chối bảo lãnh hồ sơ thì người nộp đơn sẽ không thể tiếp tục tiến hành nộp đơn vào Bộ Di Trú Úc.
  • Một bộ hồ sơ xin visa 188B thành công cần được chuẩn bị gọn gàng, chuyên nghiệp và được trình bày một cách mạch lạc để có thể lấy được bảo lãnh từ chính phủ tiểu bang trong thời gian ngắn nhất.
  • Tiến Thịnh International đã thành công trong việc hỗ trợ khách hàng lấy được bảo lãnh từ chính phủ tiểu bang cho visa 188B (Diện Nhà Đầu Tư) như sau:

______________________________________________________

Thư từ chính phủ tiểu bang New South Wales xác nhận việc bảo lãnh hồ sơ visa 188B

cho khách hàng của Tiến Thịnh International vào ngày 11/04/2017

(chỉ 03 ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ)

______________________________________________________

Thư từ chính phủ tiểu bang New South Wales xác nhận việc bảo lãnh hồ sơ visa 188B

cho khách hàng của Tiến Thịnh International vào ngày 19/05/2017

______________________________________________________

 

Thư từ chính phủ tiểu bang New South Wales xác nhận việc bảo lãnh hồ sơ visa 188B

cho khách hàng của Tiến Thịnh International vào ngày 22/09/2017

 

______________________________________________________

II. NỘP HỒ SƠ VÀO BỘ DI TRÚ ÚC

  • Sau khi chính phủ tiểu bang đồng ý bảo lãnh cho visa 188B cho khách hàng, Tiến Thịnh International tiếp tục tiếp tục tiến hành nộp đơn vào Bộ Di Trú Úc (trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhận được thư mời).
  • Thời gian xét duyệt visa 188B sẽ mất từ 15 cho đến 17 tháng từ khi nộp đơn vào Bộ Di Trú Úc, sau thời gian trên, Tiến Thịnh International sẽ gửi thông báo đến khách hàng thông tin kết quả xét duyệt của visa 188B.
  • Sau khi khách hàng được cấp visa thành công, công ty Tiến Thịnh International sẽ tiếp tục đồng hành với khách hàng trong việc hỗ trợ tư vấn về đầu tư tại Úc để có thể đáp ứng được yêu cầu của Bộ Di Trú Úc cho visa thường trú nhân 888B.

______________________________________________________

TIẾN THỊNH INTERNATIONAL CHÚC MỪNG GIA ĐÌNH ANH L.V.T ĐÃ NHẬN ĐƯỢC VISA TẠM TRÚ 188B – DIỆN NHÀ ĐẦU TƯ NGÀY 11/1/2018

Tiến Thịnh International xin hân hạnh chúc mừng gia đình 6 người của anh L.V.T (Hà Tĩnh) đã đạt visa tạm trú Úc 188B với thời gian xét duyệt nhanh kỷ lục (9 tháng kể từ khi nộp hồ sơ vào Bộ Di Trú Úc).

Hồ sơ diện nhà đầu tư 188B là một quá trình đỏi hỏi nhiều nỗ lực, kinh nghiệm và sự am hiểu về kiến thức luật di trú Úc cũng như sự phối hợp làm việc từ phía khách hàng.

Trong quá trình thực hiện hồ sơ, người đứng đơn đã gặp phải một vấn đề khá nghiêm trọng là sau khi nhận được thông báo khám sức khỏe thì phát hiện ra bị nhiễm vi rút viêm gan B gây bất lợi cho việc định cư Úc. Tuy nhiên, bằng sự kinh nghiệm của Cố vấn di trú và kiến thức chuyên môn, Tiến Thịnh International đã tư vấn cho khách hàng vượt qua giai đoạn kiểm tra sức khỏe để Bộ Di Trú chấp nhận hồ sơ.

Theo quyền lợi của visa 188B, đương đơn cùng gia đình được đến và ở lại, sinh sống, đầu tư tại Úc trong thời gian visa được cấp. Với quy định mới của Bộ Di trú Úc, con cái phụ thuộc đi kèm hồ sơ phải đảm bảo 4 tiêu chí: còn độc thân, còn đi học, còn phụ thuộc tài chính và dưới 23 tuổi tại thời điểm visa được cấp. Đối với khách hàng này, anh L.V.T có người con là L.T.Đ (sinh năm 1995) hiện đang sát ngưỡng 23 tuổi và cơ hội đi kèm hồ sơ thật sự khó khăn. Vì vậy, Tiến Thịnh International đã nhanh chóng hỗ trợ xử lý hồ sơ và cùng với sự tham vấn của Cố Vấn Di Trú Mr. Long Phan đã thuyết phục được Bộ Di Trú chấp nhận hồ sơ chỉ sau 9 tháng (dự kiến ban đầu là 14-17 tháng) kể từ ngày nộp hồ sơ vào Bộ Di Trú Úc (cuối tháng 4/2017). Kết quả là visa tạm trú 188B đã chính thức được cấp cho gia đình anh L.V.T cùng với cả người con L.T.Đ vào cuối tháng 1/2018. Ngoài người con L.T.Đ (sinh năm 1995) thì ba người con còn lại (sinh năm 2000, 2004 & 2015) đều được cấp visa đi cùng cha mẹ.

Như vậy, gia đình sáu người của anh L.V.T đã được cấp visa tạm trú 188B và sau này sẽ được cấp visa 888B (khi đạt đủ điều kiện) để có thể trở thành Thường Trú Nhân Úc.

Thư từ Bộ Di Trú Úc xác nhận việc cấp visa 188B cho gia đình 06 người của khách hàng 

công ty Tiến Thịnh International vào ngày 11/01/2018

______________________________________________________

TIẾN THỊNH INTERNATIONAL – CÙNG BẠN TIẾN ĐẾN THỊNH VƯỢNG