Visa 188A – Diện Kinh Doanh Đổi Mới

VISA 188A – DIỆN KINH DOANH ĐỔI MỚI

Visa 188A – diện Kinh Doanh Đổi Mới là một diện thuộc chương trình Kinh Doanh Đổi Mới & Đầu Tư (Business Innovation & Investment Programme) của chính phủ Úc nhằm thu hút các doanh nhân & nhà đầu tư thành đạt từ khắp nơi trên thế giới đến định cư và phát triển kinh doanh tại Úc.

Nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình hợp pháp (vợ/chồng và các con dưới 23 tuổi tại thời điểm visa được cấp) sẽ được cấp visa Tạm Trú (Visa 188A) với thời hạn 4 năm 3 tháng (có thể gia hạn thêm). Trong thời gian có visa Tạm Trú 188A, người nộp đơn cần đạt thêm các yêu cầu về kinh doanh tại Úc trước khi có thể nộp đơn xin visa Thường Trú vĩnh viễn (Visa 888 – Permanent Residency).

Ưu điểm của diện visa 188A này là các điều kiện về tài sản, doanh thu của doanh nghiệp ở Việt Nam dễ đạt được hơn các diện visa còn lại.

+ QUYỀN LỢI CỦA VISA 188A 

  • Đương đơn cùng gia đình được đến và ở lại, sinh sống, mở doanh nghiệp hoặc đầu tư tại Úc trong thời gian visa được cấp
  • Con cái của đương đơn được miễn học phí từ lớp 1 đến lớp 12 nếu theo học tại các trường công lập hoặc ưu đãi về học phí
  • Được tự do ra vào Úc trong thời gian visa còn hiệu lực
  • Cơ hội nộp hồ sơ xin visa thường trú 888 nếu đủ các điều kiện.

__________________________________________________________________________________

+ NHỮNG ĐIỀU KIỆN SƠ BỘ CẦN CÓ ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA 188A:

  • Người đứng đơn có kỹ năng, kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp
  • Người đứng đơn phải dưới 55 tuổi và đạt tối thiểu 65 điểm theo thang điểm di trú (hệ thống tính điểm nhập cư)
  • Hai trong số 4 năm kể từ ngày nộp đơn, doanh nghiệp tại Việt Nam đạt doanh thu tối thiểu $500,000 AUD/năm AUD (tùy tiểu bang bảo lãnh). Đồng thời, phần trăm cổ phần trong công ty (bao gồm của cả vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 51% (nếu doanh thu hàng năm dưới 400.000 AUD), 30% (nếu doanh thu hàng năm trên 400.000 AUD) hoặc 10% (nếu công ty đã công khai niêm yết, lên sàn chứng khoán)
  • Tổng tài sản cá nhân và doanh nghiệp tối thiểu là $800,000 AUD (tùy tiểu bang bảo lãnh)
  • Sẽ đầu tư tối thiểu $200,000 – $500,000 AUD để mở hoặc mua lại doanh nghiệp tại Úc (tùy tiểu bang bảo lãnh).

__________________________________________________________________________________

__________________________________________________________________________________

TIẾN THỊNH INTERNATIONAL CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO KHÁCH HÀNG ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC THEO DIỆN VISA 188A?

Hai mốc quan trọng trong việc nộp hồ sơ xin cấp visa 188A chính là việc nộp hồ sơ xin bảo lãnh của Tiểu bang và nộp hồ sơ đến Bộ Di Trú Úc. Dưới đây là kết quả các hồ sơ mà Tiến Thịnh International đã thực hiện thành công:

I. XIN CHÍNH PHỦ TIỂU BANG BẢO LÃNH HỒ SƠ XIN VISA 188A

  • Đây là một bước cực kỳ quan trọng trong quá trình nộp xin visa 188A.
  • Sau khi nhận được đơn xin bảo lãnh hồ sơ, chính phủ tiểu bang sẽ tiến hành xét duyệt xem người nộp đơn có đáp ứng đầy đủ các điều kiện của visa 188A để có thể được chính phủ tiểu bang đồng ý bảo lãnh hồ sơ xin visa 188A hay không. Nếu chính quyền tiểu bang và vùng lãnh thổ Úc từ chối bảo lãnh hồ sơ thì người nộp đơn sẽ không thể tiếp tục tiến hành nộp đơn vào Bộ Di Trú Úc.
  • Một bộ hồ sơ xin visa 188A thành công không thể thiếu một bản kế hoạch kinh doanh (Business Plan) được chuẩn bị hết sức chi tiết, logic cùng những thông tin nghiên cứu thị trường chuyên sâu. Đồng thời, hồ sơ cần được chuẩn bị gọn gàng, chuyên nghiệp và được trình bày một cách mạch lạc để có thể lấy được bảo lãnh từ chính phủ tiểu bang trong thời gian ngắn nhất.
  • Tiến Thịnh International đã thành công trong việc hỗ trợ khách hàng lấy được bảo lãnh từ chính phủ tiểu bang cho visa 188A (Diện Kinh Doanh Đổi Mới) như sau:

______________________________________________________

Thư từ chính phủ tiểu bang New South Wales xác nhận việc bảo lãnh hồ sơ visa 188A 

cho khách hàng của Tiến Thịnh International vào ngày 14/09/2017

(chỉ 03 ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ)

______________________________________________________

II. NỘP HỒ SƠ VÀO BỘ DI TRÚ ÚC

  • Sau khi chính phủ tiểu bang đồng ý bảo lãnh cho visa 188A cho khách hàng, Tiến Thịnh International tiếp tục tiếp tục tiến hành nộp đơn vào Bộ Di Trú Úc (trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhận được thư mời).
  • Thời gian xét duyệt visa 188A sẽ mất từ 15 cho đến 17 tháng từ khi nộp đơn vào Bộ Di Trú Úc, sau thời gian trên, Tiến Thịnh International sẽ gửi thông báo đến khách hàng thông tin kết quả xét duyệt của visa 188A.
  • Sau khi khách hàng được cấp visa thành công, công ty Tiến Thịnh International sẽ tiếp tục đồng hành với khách hàng trong việc hỗ trợ tư vấn thành lập, vận hành doanh nghiệp tại Úc để có thể đáp ứng được yêu cầu của Bộ Di Trú Úc.

______________________________________________________

TIẾN THỊNH INTERNATIONAL – CÙNG BẠN TIẾN ĐẾN THỊNH VƯỢNG